8 lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường

Sử dụng vách ngăn thạch cao thay tường đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn cho mẫu nhà biệt thự hiện đại. Chúng không chỉ mang đến những ưu điểm vượt trội như cách âm, cách nhiệt, chịu ẩm hiệu quả mà còn mang tính thẩm mỹ cao giúp không gian bên trong ngôi nhà đẹp và hoàn hảo hơn. Cũng chính vì vậy mà đây là vật liệu không thể thay thế trong cách công trình nhà ở, chung cư, văn phòng…Dưới đây là 8 lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường để bạn có thể tự tin sử dụng chúng cho ngôi nhà tương lai của mình.

Vì sao nên chọn vách thạch cao thay cho tường

Lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường

Lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường

Vách thạch cao có trọng lượng nhẹ hơn 10 lần so với tường gạch

Một ưu điểm nổi bật của vách thạch cao đó là nhẹ hơn từ 7-10 lần so với tường gạch. Đây là một lợi thế vô cùng quan trọng giúp bạn tiết kiện được khá nhiều chi phí đầu tư cho móng nhà. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng cứ 1m2 tường được xây bằng gạch và vữa có trọng lượng khoảng 200kg. Trong khi đó 1m2 tường được ngăn bằng hệ vách thạch cao với hệ khung sắt tiêu chuẩn chỉ nặng 22 kg.

Lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường 1

Lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường 1

Vách thạch cao chịu lực cực tốt

Bạn biết không những tấm thạch cao bạn đang sử dụng có khả năng làm giảm đi âm thanh từ khoảng giữa 35-60dB. Vì vậy vách ngăn thạch cao được xem là giải pháp hiệu quả cho các mẫu thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự phố gần mặt đường ồn ào.

Lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường 2

Lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường 2

Vách thạch cao còn được ứng dụng trong các phòng thu âm, phòng hát, karaoke, phòng ngủ nhờ khả năng cách âm cực khủng.

Vách thạch cao cách âm cho phòng karaoke

Vách thạch cao cách âm cho phòng karaoke

Vách thạch cao trong phòng họp, văn phòng làm việc tạo nên sự sang trọng và hiện đại đồng thời giúp không gian làm việc yên tĩnh, tăng khả năng tập trung và tư duy cho nhân viên.

Vách thạch cao cho phòng làm việc

Vách thạch cao cho phòng làm việc

Vách thạch cao có khả năng chịu lửa

Một lý do nữa khiến bạn loại bỏ những bức tường và thay chúng bằng tấm thạch cao đó là khả năng chịu lửa cực tốt. Đã có rất nhiều sự cố về lửa làm sập chung cư, nhà ở, phòng hát mà lý do chính từ sự bất cẩn của con người. Và bạn biết không, tấm thạch cao tưởng là một vách ngăn giữa các không gian đơn giản nhưng có lại có khả năng chịu lửa cực tốt và an toàn cho bạn đấy. Nó có khả năng chịu lửa được hơn 3 giờ đồng hồ vì có đặc tính cách nhiệt.

Lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường 3

Lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường 3

Tiết kiệm điện hiệu quả nhờ vách ngăn thạch cao

Tấm thạch cao có đặc tính không hấp thu độ nóng và tỉ lệ dẫn nhiệt thấp hơn các loại vật liệu khác như bê-tông, gạch, kính… nên có thể ngăn cản sức nóng và giảm đi năng lượng tiêu thụ cho hệ thống máy điều hòa.  Vì vậy hãy thay thế những bức tường thô cứng trong phòng ngủ vách thạch cao là một giải pháp tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả cho bạn đấy.

Lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường 4

Lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường 4

An toàn cho sức khỏe và môi trường

Vì sao lại nói sử dụng thạch cao cho biệt thự hiện đại lại an toàn cho sức khỏe. Lý do nằm ở nguyên liệu tạo nên tấm thạch cao. Vách thạch cao không chứa các chất độc hại như hỗn hợp Ami-ăng và chất gây ung thư nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Trong trường hợp hỏa hoạn, tấm thạch cao sẽ không sản sinh ra khí độc hại đảm một môi trường khỏe mạnh và an toàn hơn.

Lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường 5

Lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường 5

 Vách thạch cao giảm bớt chi phí vật liệu, lắp đặt và thời gian thi công

Thi công vách thạch cao dễ dàng với khung thép, khung gỗ và có thể ghép vào tường bê-tông bằng hợp chất keo dính (Dri-wall Adhesive) một cách đơn giản đồng thời dễ dàng sửa chữa với những nơi bị hư hỏng mà không phải thay toàn bộ tấm. Do vậy sử dụng vách ngăn thạch cao giúp tiết kiệm thời gian cũng như cho phí thi công.

Lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường 6

Lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường 6

Bên cạnh đó, do dễ dàng lắp đặt nên thời gian thi công và hoàn thiện của hệ vách ngăn thạch cao thường nhanh hơn rất nhiều so việc xây bằng tường gạch.

Vách thạch cao đem lại thẩm mỹ hoàn hảo cho ngôi nhà

Sử dụng vách thạch cao để ngăn chia không gian phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ có thể trở thành điểm nhấn từ những đường nét hoa văn và hình khối ấn tượng. Thêm những chiếc đèn Led nhiều màu sắc lung linh để giúp căn phòng thêm ấn tượng.

Lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường 7

Lý do nên chọn vách thạch cao thay cho tường 7

Thay đổi linh hoạt mà không ảnh hưởng đến kiến trúc nhà

Do cấu tạo của hệ vách thạch cao cũng như thi công hệ vách thạch cao sau khi hệ sàn và hệ trần đã hoàn thiện nên có thể thay đổi vị trí dễ dàng trong khoảng thời gian ngắn mà không ảnh hưởng đến kết cấu của công trình. Đây cũng là một lý do khiến nhiều người lựa chọn vật liệu này. 

Nguồn: https://thicongthachcaohn.com/