Tư vấn thiết kế trần thạch cao phòng ngủ hợp phong thủy

Thiết kế trần thạch cao phòng ngủ là một nhu cầu hết sức bình thường trong. Những căn phòng ngủ với hệ trần đẹp sẽ khiến chủ nhân của căng phòng có được một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bên cạnh đó cũng có những giờ phút thư giãn chất lượng hơn trong không gian riêng của mình. Nhưng khi thiết kế trần thạch cao đẹp cho phòng ngủ thì cũng cần phải lưu ý đến yếu tố phong thủy. Bởi lẽ yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng. 

Thiết kế trần thạch cao phòng ngủ

Tại sao phải thiết kế trần thạch cao phòng ngủ theo phong thủy?

Phòng ngủ chính là nơi đem đến cho mỗi chúng ta cảm giác an toàn nhất và thoải mái nhất. Sau một ngày làm việc mệt nhọc thì phòng ngủ sẽ là nơi giúp chúng ta có được một giấc ngủ ngon, lấy lại nguyên khí. Bên cạnh đó thì khi suy nghĩ về một điều gì đó quan trọng chúng ta cũng thường về phòng và suy nghĩ.

Thiết kế trần thạch cao phòng ngủ

Chính vì thế mà yếu tố phong thủy trong phòng ngủ cần phải được đặc biệt lưu tâm trong thiết kế nhà đẹp. Cách trang trí, màu sắc trang trí trong căng phòng cần phải được bố trí theo phong thủy. Nên căn cứ vào mệnh của chủ nhân căn phòng để bố trí các vật dụng, và lựa chọn màu sắc, hình khối của vật dụng cho phù hợp. Cho nên thiết kế trần thạch cao phòng ngủn theo phong thủy chính là điều cần thiết. Phong thủy tốt sẽ giúp chủ nhân căn phòng ngủ ngon và sâu hơn, từ đó sẽ có một sức khỏe và tinh thần tốt để làm việc.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế trần thạch cao phòng ngủ hợp phong thủy

Khi thiết kế trần thạch cao phòng ngủ hợp phong thủy bạn cần lưu ý đến vấn đề sau đây.

Thiết kế trần thạch cao phòng ngủ

Lưu ý đến việc lựa chọn kiểu dáng trần thạch cao cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần phải có sự yên tĩnh và ấm áp. Chính vì thế theo các chuyên gia tư vấn phong thủy thì khi thiết kế trần thạch cao cần phải đưa ra sự lựa chọn về hình dáng trần cho phù hợp. Tốt nhất không lựa chọn những kiểu trần hình tròn. Bởi hình tròn thuộc hành kim mang nhiều dương khí. Điều này không tốt cho sức khỏe của con người trong quá trình nghỉ ngơi. Vì lẽ đó khi thiết kế trần thạch cao cho phòng ngủ không nên thiết kế theo hình tròn. Đồng thời cũng không nên sử dụng những đường uốn lượn khi thiết kế trần thạch cao cho phòng ngủ.

Thiết kế trần thạch cao phòng ngủ hợp phong thủy

Kiểu trần thạch cao tốt nhất đối với phòng ngủ chính là hình vuông. Tuy nhiên các góc cần được bo tròn để tránh nhiều sát khí. Bên cạnh đó thì khối trần thạch cao dạng hình hộp vuông còn mang đến chi chủ nhân căn phòng cảm giác an toàn. Để tăng thêm giá trị thẩm mỹ, đồng thời giảm bớt sự nhàm chán cho không gian phòng ngủ. Bạn có thể lựa chọn trần thạch cao kiểu giật cấp. Kiểu trần này không những giúp cho ánh sáng đèn rọi sáng căn phòng hơn mà còn giúp tăng thêm vẻ đẹp cho không gian ngủ.

Thiết kế trần thạch cao phòng ngủ hợp phong thủy chú ý đến lựa chọn màu sắc

Thiết kế trần thạch cao phòng ngủ

Màu sắc cũng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy phòng ngủ trong không gian nhà đẹp. Đồng thời cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ thẩm mỹ của một mẫu trần thạch cao. Khi lựa chọn màu sức cho trần thạch cao bạn nên dựa vào nguyên lý ” trời nhẹ, đất nặng”. Với trần thạch cao nên lựa chọn các tông màu vàng, trắng, xanh,…. Và sàn nhà thì nên lựa chọn những gam màu đậm hơn.

Thiết kế trần thạch cao phòng ngủ

Không nên chọn màu đậm cho trần nhà và gam màu nhạt cho sàn nhà. Lựa chọn này sẽ mang đến sự nặng nề cho chủ nhân của căn phòng. Khiến cho chủ nhân luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi và căng thẳng. Nặng hơn nữa có thể bị rơi vào trầm cảm. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc và khả năng học tập của chủ sở hữu căn phòng.

Ngoài ra khi thiết kế trần thạch cao phòng ngủ, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến hướng của căn phòng. Nếu hướng của phòng ngủ là hướng Tây, thì nên chọn trần thạch cao màu trắng, màu vàng. Còn nếu là hướng Nam thì nên chọn màu hồng hay màu sáng lục.

Phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của chủ nhân căn phòng. Vì lẽ đó khi thiết kế trần thạch cao phòng ngủ cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của chủ nhân căn phòng.