Làm trần thạch cao chống nóng ngày hè oi bức

Làm trần thạch cao chống nóng ngày hè oi bức – Trong những năm gần đây, thời tiết ngày một nóng bức và khó chịu hơn chính vì thế mà mọi người luôn tìm mọi giải pháp để giúp ngôi nhà được mát mẻ hơn. Ngoài điều hòa có lẽ là thiết bị không thể thiếu thì giải pháp làm trần thạch cao cũng là vấn đề được mọi người quan tâm rất nhiều bởi tính hiệu quả cũng như chi phí thấp của nó. Nên hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một số giải pháp làm trần thạch cao chống nóng ngày hè oi bức.

Làm trần thạch cao chống nóng ngày hè oi bức

Hiện nay, thông thường chúng ta hay sử dụng điều hòa nhiệt độ để chống nóng. Tuy nhiên nếu nhà của bạn được thiết kế bằng bê tông hoặc tường gạch thì khả năng tiêu thụ điện là khá lớn. Vì vậy, một giải pháp chống nóng hiệu quả giúp tiết kiện năng, bảo vệ môi trường chính là sử dụng trần thạch cao. Làm trần thạch cao chống nóng không chỉ là sử dụng nguyên vật liệu có khả năng chống nóng mà còn có đặc tính chống cháy, chống ẩm và hơn hết là tính thẩm mỹ rất cao.

Trần thạch cao chống nóng ngày hè oi bức - 1

Trần thạch cao chống nóng ngày hè oi bức – 1

Đây là cách được nhiều gia đình sử dụng mà tiết kiệm nhất. Khi nhiệt độ ngoài trời được hấp thụ hầu hết vào mái nhà, việc cách nhiệt mái nhà mình giữ cho nhà luôn mát mẻ, sẽ ngăn không cho sức nóng tỏa xuống nhà. Một trong những vật liệu làm trần chống nóng ta có thể kể đến là hệ thống trần thạch cao. Để tăng cường sức bảo vệ cho ngôi nhà, chúng ta có thể sử dụng thêm các vật liệu cách nhiệt như túi xốp hơi cách nhiệt sẽ tăng thêm khả năng cách nhiệt cho công trình.

Trần thạch cao chống nóng ngày hè oi bức - 2

Trần thạch cao chống nóng ngày hè oi bức – 2

Khi thiết kế thi công thạch cao đối với các loại nhà phố, do thường chỉ có một mặt tiền, bị bít cả ba phía nên sức nóng của nắng vào nhà chủ yếu là từ phần mái. Với nhà mái ngói nếu có độ dốc nhỏ thì có thể đóng thêm trần, vừa trang trí vừa giảm được sức nóng hấp xuống. Nếu mái có độ dốc lớn thì tạo cửa sổ đầu hồi để thoát nhiệt.

Trần thạch cao chống nóng ngày hè oi bức - 3

Trần thạch cao chống nóng ngày hè oi bức – 3

Với các giải pháp chống nóng cho trần và vách ngăn, giúp chúng ta có thể làm giảm thiểu sự tích nhiệt không mong muốn cho công trình khi trời đóng. Đồng thời giảm thiểu sự thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài, giúp nâng cao hiệu năng khi sử dụng các thiết bị làm mát như máy lạnh.

Trần thạch cao chống nóng ngày hè oi bức - 4

Trần thạch cao chống nóng ngày hè oi bức – 4

Trần thạch cao và vách ngăn thạch cao không những chỉ có tính thẩm mỹ cao trong thiết kế nội thất mà còn có thể giúp chống nóng đáng kể cho ngôi nhà của bạn. Chính vì thế đây sẽ lại giải pháp hữu hiệu cho không gian nhà bạn.

Trần thạch cao chống nóng ngày hè oi bức - 5

Trần thạch cao chống nóng ngày hè oi bức – 5

Với một số cách mà chúng tôi gửi tới các bạn ở trên hi vọng phần nào giúp bạn có thêm được sự lựa chọn phù hợp cho không gian nhà đẹp của mình để từ đó giúp ích thêm cho ngôi trong việc thiết kế ngôi nhà tương lai của mình để dù thời tiết có khắc nghiệt nóng bức đến đâu cũng không còn là vấn đề bạn phải lo lắng nữa mà sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc với gia đình của mình. Cảm ơn các bạn luôn đồng hành cùng chúng tôi. Thân ái.

Hải Yến