Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách nhà phố hiện đại

Thiết kế trần thạch cao đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. Với những ưu điểm về thẩm mỹ, công dụng và tính chất vượt trội, trần thạch cao đang được sử dụng nhiều cho các phòng khách nhà phố. Vậy hãy cùng tìm hiểu các mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng khách nhà phố dưới đây. 

Thiết kế trần thạch cao cho nhà phố

1. Tìm hiểu nhà phố

Hiện nay nhà phố – hay nhà ống đang là xu thế xây dựng được quan tâm nhiều ở các thành phố lớn, khi diện tích chiều ngang quá hẹp không đủ để thiết kế không gian rộng rãi hơn. Vì vậy nhà phố là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Nhà phố được hiểu là những ngôi nhà được xây dựng trên nền đất có sự hạn chế về chiều ngang nhưng có diện tích chiều dài lớn. Hiện nay nhà phố đang được xây dựng rất nhiều bởi tính năng tiện lợi, nhỏ gọn phù hợp với các khu đô thị, thành phố với diện tích hẹp. Hầu hết nhà phố đều có thiết kế đơn giản và không quá cầu kỳ bởi diện tích chiều ngang không có, cho nên việc xây dựng cũng như quá trình thi công nội thất khá nhanh chóng và tiết kiệm nhiều thời gian, tiền của. Tuy không gian nhà phố hẹp nhưng khi thi công nội thất hợp lý sẽ giúp tạo nhiều điểm nhấn khác biệt so với nhà thông thường.

Thiết kế trần thạch cao đẹp cho phòng khách nhà phố

Thiết kế trần thạch cao đẹp cho phòng khách nhà phố

Một trong số bí quyết tạo điểm nhấn cho nhà phố là thi công trần thạch cao phòng khách với những mẫu mã, thiết kế đẹp mắt, mang đến vẻ đẹp ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu những thiết kế trần thạch cao nhà ống dưới đây.

2. Các thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống hiện đại

Trần thạch cao giật cấp trang hoàng đẹp mắt

Đối với nhà phố thì việc lựa chọn mẫu trần thạch cao phù hợp là điều rất được quan tâm. Với không gian thường nhỏ hẹp nên việc bố trí nội thất giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà là rất khó, vì vậy mà làm trần thạch cao giúp tạo điểm nhấn cho không gian nhà phố đã được quan tâm nhiều.

Thiết kế trần thạch cao đẹp cho phòng khách nhà phố - 2

Thiết kế trần thạch cao đẹp cho phòng khách nhà phố

Để làm nổi bật cho trần thạch cao cũng như không gian nhà phố thì mẫu trần thạch cao giật cấp và trang trí xung quanh đã nhận được sự quan tâm lớn, bởi tính chất đơn giản với một khoảng trần bằng ở giữa và xung quanh được trang trí các dạng hình khối và kết hợp với đèn led âm trần sẽ giúp cho không gian nhà ống thêm hoàn hảo hơn rất nhiều.

Thiết kế trần thạch cao giật cấp cho phòng khách nhà phố

Thiết kế trần thạch cao giật cấp cho phòng khách nhà phố

Trần thạch cao tạo hình khối ở trung tâm

Mẫu trần thạch cao phẳng đơn giản và giật cấp xung quanh vẫn chưa đủ đáp ứng của bạn thì có thể thiết kế thêm các hình khối ngay giữa trung tâm của trần để làm nổi bật hơn cho không gian nhà bạn. Các hình khối nên thiết kế là hình thoi, hình vuông và  kết hợp với đèn chùm hoặc hệ thống đèn led sẽ giup cho không gian thêm nổi bật hơn nữa.

Thiết kế trần thạch cao hình khối vuông cho phòng khách nhà phố

Thiết kế trần thạch cao hình khối vuông cho phòng khách nhà phố

Thiết kế trần thạch cao với hình tròn ở trung tâm

Theo quan niệm phương Đông, hình tròn tượng trưng cho trời, với thiết kế trần thạch cao với khoảng tròn giật cấp ở giữa sẽ mang tính phong thủy tốt đẹp cho gia đình bạn. Đây cũng là lựa chọn, giải pháp tốt cho những gia chủ không thích vẻ đẹp vuông vức mà ưa sự mềm mại, nhẹ nhàng trong không gian phòng khách nhà phố.

Thiết kế trần thạch cao hình khối tròn cho phòng khách nhà phố

Thiết kế trần thạch cao hình khối tròn cho phòng khách nhà phố

Với những thông tin về thiết kế trần thạch cao cho phòng khách của nhà phố trên đây, chúng tôi hi vọng mang đến cho bạn những ý tưởng và lựa chọn trần thạch cao đẹp ấn tượng, hiện đại cho ngôi nhà của mình.