Thiết kế trần thạch cao nhà phố với hệ thống đèn LED âm trần

Thiết kế trần thạch cao nhà phố mang rất nhiều ưu điểm khiến ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và đáng sống hơn. Với những tính chất riêng của các thiết kế trần thạch cao, giải pháp lựa chọn trần thạch cao cho nhà phố đang được ưa chuộng. Để có mẫu trần thạch cao đẹp cho nhà phố của mình, hãy sử dụng thêm những hiệu ứng ánh sáng từ các loại đèn led. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách bố trí đèn led âm trần đẹp cho trần thạch cao.

Cách bố trí hệ thống đèn LED âm trần cho các thiết kế trần thạch cao nhà phố

Để có được ánh sáng hài hòa cho khắp căn phòng chúng ta cần phải sử dụng nguồn ánh sáng thật hợp lý, nguồn sáng có góc quang  rộng sẽ giúp lượng phân bổ ánh sáng được đồng đều và tối ưu hơn, các gia đình có thể trang trí ánh sáng theo mạng lưới hoặc chiếu hắt ánh sáng lên trần và tường.

Thiết kế trần thạch cao nhà phố với hệ thống đèn led âm trần - 1

Thiết kế trần thạch cao nhà phố với hệ thống đèn led âm trần – 1

Còn nếu muốn tạo cảm giác cho căn phòng rộng hơn đối với những gia đình có không gian hẹp chúng ta sẽ sử dụng các loại đèn có góc chiếu hẹp cho mẫu trần thạch cao đẹp, đèn sẽ chiếu thành các vệt sáng trên tường như vậy sẽ giúp tối ưu được không gian.

Thiết kế trần thạch cao nhà phố với hệ thống đèn led âm trần - 2

Thiết kế trần thạch cao nhà phố với hệ thống đèn led âm trần – 2

Để mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn chúng ta sẽ để cho đèn chiếu sáng không đồng đều, nơi mạnh, nơi yếu.

Bố trí đèn LED dây siêu sáng dùng cho các mẫu thi công trần thạch cao, trước khi lựa chọn gia đình chúng ta cần phải căn cứ vào công suất của không gian mà bạn muốn sử dụng. Chẳng hạn như ở không gian sinh hoạt chung như phòng ăn, phòng khách theo thói quen chung là chúng ta vẫn muốn ngôi nhà của mình phải thật sáng sủa, ánh sáng đồng đều do vậy các gia đình nên lựa chọn các loại đèn led dây nhiều màu âm trần có cường độ ánh sáng tốt công suất phổ thông có thể giao động từ 5w tới 7w, sử dụng khoảng cách giữa 2 đèn trung bình là từ 1m đến 1.5 m. Số lượng đèn nhiều hay ít thì các gia đình nên căn cứ dựa trên không gian diện tích của gia đình mình.

Thiết kế trần thạch cao nhà phố với hệ thống đèn led âm trần - 3

Thiết kế trần thạch cao nhà phố với hệ thống đèn led âm trần – 3

Còn riêng đối với những không gian riêng tư như phòng ngủ, nơi cần có không gian ấm cúng, nơi bạn thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc, chúng ta sẽ sử dụng các loại đèn led âm trần có góc chiếu hẹp, kết hợp với các đèn hắt nhẹ qua khe trần không quá sáng.

Thiết kế trần thạch cao nhà phố với hệ thống đèn led âm trần - 4

Thiết kế trần thạch cao nhà phố với hệ thống đèn led âm trần – 4

Phòng ngủ là nơi cần sự ấm cúng, và cũng là nơi bạn thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Như đã nói ở trên, để tạo cảm giác thư giãn nên sử dụng phương pháp chiếu sáng không đồng đều. Để làm được điều này chúng ta có thể sử dụng các loại đèn led âm trần có góc chiếu hẹp, kết hợp với các loại đèn hắt nhẹ ở khe trần, hoặc các loại đèn tường không quá sáng không hắt vào phía giường ngủ mà chỉ tập trung vào tranh ảnh hoặc hắt lên tường như vậy sẽ tạo cảm giác thoải mái dễ chịu cho người dùng.

Thiết kế trần thạch cao nhà phố với hệ thống đèn led âm trần - 5

Thiết kế trần thạch cao nhà phố với hệ thống đèn led âm trần – 5

Trên đây là những bí quyết nhỏ để bạn bố trí đèn led âm trần đẹp cho thiết kế trần thạch cao nhà phố của mình. Những hiệu ứng ánh sáng sẽ tạo nên nét đẹp mới lạ và những cảm hứng riêng biệt cho cuộc sống của gia đình bạn.