Thiết kế trần thạch cao đẹp cho phòng khách căn hộ chung cư

Thiết kế trần thạch cao đẹp cho chung cư đang là giải pháp hữu hiệu và phổ biến hiện nay của nhiều gia đình. Với những căn hộ chung cư, khi thiết kế và thi công trần thạch cao cần có những lưu ý và bí quyết để tạo cảm giác rộng mở và mang đến vẻ đẹp sang trọng, lộng lẫy. Hãy cùng tham khảo những mẫu trần trạch cao đẹp dưới đây.

Bí quyết lựa chọn thiết kế trần thạch cao đẹp cho chung cư

Đối với căn hộ chung cư phòng khách có diên tích hạn chế, việc thiết kế, lựa chọn mẫu trần thạch cao đẹp và phù hợp là một yếu tố cần lưu ý để tạo sự hài hòa và khiến không gian rộng hơn. Chỉ cần khéo léo lựa chọn mẫu trần thạch cao ngay từ khi thiết kế là bạn đã có thể dễ dàng “nới rộng” không gian.

Những bí quyết này sẽ giúp bạn tạo nên một không gian đẹp cho căn hộ chung cư của mình với trần thạch cao:

1. Lựa chọn thiết kế trần thạch cao đẹp phù hợp với không gian sinh sống: bạn nên lựa chọn mẫu trần tương thích với không gian, vừa thể hiện vẻ đẹp nhưng cũng góp phần che khuất được khuyết điểm trong thiết kế nội thất.

Thiết kế trần thạch cao đẹp cho phòng khách căn hộ chung cư - 1

Thiết kế trần thạch cao đẹp cho phòng khách căn hộ chung cư – 1

2. Sự phối hợp màu sắc và họa tiết thiết kế trần thạch cao đẹp phải phù hợp: mỗi một màu sắc mang một ý nghĩa riêng, do đó bạn nên chọn màu sắc trần thạch cao sao cho hợp với mệnh của gia chủ, nghề nghiệp của gia chủ để công việc cũng như sức khỏe luôn tốt đẹp. Ví dụ gia chủ mệnh kim thì nên lựa chọn trần thạch cao có màu trắng, màu vàng kem làm màu chủ đạo là tốt nhất…Ngoài ra màu sắc giữa các khu vực như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách nên có sự kết hợp để tạo ra điểm nhấn.

Thiết kế trần thạch cao đẹp cho phòng khách căn hộ chung cư - 2

Thiết kế trần thạch cao đẹp cho phòng khách căn hộ chung cư – 2

3. Hãy cập nhật mẫu trần hiện đại để nhà không bị lỗi thời:  Trần thạch cao có một ưu điểm vượt trội là dễ thi công lắp đặt và tháo dỡ, dễ sửa chữa, thay đổi, vậy nên bạn có thể thay thế mẫu trần mới nếu có nhu cầu. Hiện nay có rất nhiều mẫu trần hiện đại ra đời, vì thế bạn nên nắm bắt xu hướng để ngôi nhà của mình trở nên đẹp, sang trọng và luôn mới mẻ.

Thiết kế trần thạch cao đẹp cho phòng khách căn hộ chung cư - 3

Thiết kế trần thạch cao đẹp cho phòng khách căn hộ chung cư – 3

4. Đối với không gian nhỏ, những họa tiết hoa văn trên trần sẽ làm cho không gian bị rối và bí bách. Việc lựa chọn thiết kế ít chi tiết, đơn giản và tinh tế sẽ làm cho phòng khách thoáng hơn. Mẫu trần thạch cao giật cấp nhẹ với 1 chùm đèn trần trang trí vừa giúp không gian rộng hơn mà vẫn tạo điểm nhấn ấn tượng.

Thiết kế trần thạch cao đẹp cho phòng khách căn hộ chung cư - 4

Thiết kế trần thạch cao đẹp cho phòng khách căn hộ chung cư – 4

Những ưu điểm của các thiết kế trần thạch cao đẹp đã và đang đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của người sử dụng. Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã có những ý tưởng về mẫu trần thạch cao đẹp cho căn hộ chung cư của mình.