Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự sang trọng

Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự đang được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Hầu hết các công trình biệt thự đều sử dụng trần thạch cao để mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ và sang trọng hơn. Có rất nhiều mẫu thiết kế và thi công trần thạch cao phòng khách biệt thự, vậy hãy tham khảo các thông tin dưới đây để có thể chọn cho mình mẫu trần thạch cao đẹp nhất.

Kinh nghiệm chọn thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự

Trên thực tế, việc lựa chọn thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự là không quá khó khăn nếu bạn nắm được những thông tin dưới đây.

Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự sang trọng - 1

Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự sang trọng – 1

Trước hết, bạn nên nắm rõ phong cách kiến trúc của công trình biệt thự, sau đó xác định kiểu trần thạch cao muốn thi công. Ví dụ trần thạch cao phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, phong cách châu Âu,… Từ đó, các đơn vị thi công, thiết kế sẽ tiếp tục đưa ra các gợi ý cho bạn.

Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự sang trọng - 2

Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự sang trọng – 2

Trần thạch cao cổ điển châu Âu đang là phong cách được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Các thiết kế này thường chú ý tới chi tiết hoa văn tỉ mỉ, cầu kỳ. Bên cạnh đó, việc lựa chọn các mẫu hoa văn phù hợp và màu sắc hài hòa với không gian phòng khách biệt thự là rất quan trọng.

Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự sang trọng - 3

Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự sang trọng – 3

Không gian phòng khách biệt thự là khá rộng, vậy nên việc lựa chọn trần thạch cao có rất nhiều phương án. Bạn có thể chọn thiết kế trần thạch cao giật cấp và tạo hình khối ở trung tâm, hoặc cũng có thể chọn trần thạch cao phẳng, không chia cấp và chú trọng tới hoa văn, phào chỉ,…

Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự sang trọng - 4

Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự sang trọng – 4

Khi chọn thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự, bạn không nên bỏ qua yếu tố phong thủy. Theo quan niệm, việc thi công trần hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn và thành công. Trên thực tế, khi chọn mẫu trần thạch cao phù hợp là mẫu trần đẹp, có sự hài hòa về mẫu mã, phong cách và màu sắc.

Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự sang trọng - 5

Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự sang trọng – 5

Yếu tố ánh sáng mà màu sắc là rất quan trọng. Thông thường, các mẫu trần thạch cao biệt thự đều sử dụng hệ thống đèn led âm trần, đèn hắt và đặc biệt là đèn chùm ở trung tâm. Hệ thống đèn này sẽ cung cấp ánh sáng khi cần thiết cho căn phòng, tuy nhiên hãy chú trọng tới ánh sáng tự nhiên để có một phòng khách thông thoáng. Để tăng tính thẩm mỹ và tạo hiệu ứng với hệ thống đèn, màu sắc trần thường được chọn là màu trắng, vừa mang đến sự tinh tế, sang trọng vừa tạo cảm giác rộng rãi cho không gian.

Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự sang trọng - 6

Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự sang trọng – 6

Việc sử dụng những thiết kế trần thạch cao cho phòng khách biệt thự đẹp sẽ làm cho không gian trở nên mát mẻ và ấn tượng hơn. Để có được mẫu trần thạch cao đẹp, cần phải qua nhiều công đoạn mà quan trọng nhất là khâu lựa chọn ý tưởng và mẫu mã thiết kế trần. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn trong lựa chọn trần thạch cao đẹp cho phòng khách biệt thự.