Thiết kế trần thạch cao chịu nước cho phòng tắm biệt thự

Thiết kế trần thạch cao chịu nước cho phòng tắm sẽ mang đến không gian mới mẻ, độc đáo và sang trọng. Để tô điểm thêm cho căn biệt thự của bạn, những mẫu thi công trần thạch cao là rất đáng quan tâm. Với ưu điểm chống ẩm, chịu nước tốt, trần thạch cao ngày càng được sử dụng nhiều trong phòng tắm. Tuy nhiên những lưu ý dưới đây vẫn rất cần thiết cho trần thạch cao hoàn hảo.

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế trần thạch cao chịu nước cho phòng tắm biệt thự

Sử dụng các mẫu trần thạch cao đẹp và chịu nước cho phòng tắm đang là một trong những xu hướng thiết kế nổi bật hiện nay. Với khả năng chống ẩm, chịu nước, độ bền cao lại có ưu điểm về tính thẩm mỹ, trần thạch cao sẽ mang đến cho bạn những không gian phòng tắm thoải mái và hoàn hảo nhất.

Thiết kế trần thạch cao chịu nước cho phòng tắm biệt thự - 1

Thiết kế trần thạch cao chịu nước cho phòng tắm biệt thự – 1

Lựa chọn loại trần phù hợp

Để tạo được một không gian nhà tắm ấn tượng và độc đáo đòi hỏi bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng khi lựa chọn các dạng trần thạch cao.

Thiết kế trần thạch cao chịu nước cho phòng tắm biệt thự - 2

Thiết kế trần thạch cao chịu nước cho phòng tắm biệt thự – 2

Trần thạch cao chìm hoặc trần thạch cao nổi đều có thể sử dụng để làm trần cho phòng tắm. Tùy theo sở thích cũng như thiết kế phòng bạn có thể tùy chọn một trong hai dạng trần này. Tuy nhiên, các kiến trúc sư vẫn khuyến khích bạn nên lựa chọn hệ trần thạch cao chìm, phẳng hoặc thiết kế thêm một số mảng giật cấp kín cho không gian nhà tắm. Việc sử dụng các dạng trần này sẽ giúp hạn chế tối đa các tác động trực tiếp của nước lên trần.

Màu sắc của trần thạch cao

Lựa chọn màu sắc phù hợp luôn là điều mà các chuyên gia muốn bạn lưu ý để có những không gian phòng tắm hoàn hảo nhất.

Thiết kế trần thạch cao chịu nước cho phòng tắm biệt thự - 3

Thiết kế trần thạch cao chịu nước cho phòng tắm biệt thự – 3

Màu sắc của thiết kế trần thạch cao chịu nước cho phòng tắm trước hết phải phù hợp và hài hòa với màu sắc các nội thất trong phòng. Tiếp đó phải tạo được cảm giác thư giãn, thoải mái cho mọi người. Đặc biệt, phòng tắm có diện tích tương đối nhỏ, vì thế bạn cần cân nhắc lựa chọn màu sắc như thế nào để trông chúng được rộng rãi, thông thoáng hơn. Thông thường những gam màu mang tính chất nhẹ như trắng, xanh trời nhạt, vàng mơ,… là những gam màu được nhiều người sử dụng trong nhà tắm. Bởi chúng mang lại cảm giác dễ chịu và giúp không gian phòng trở nên rộng, thoáng hơn so với diện tích thực.

Thiết kế trần thạch cao chịu nước cho phòng tắm biệt thự - 4

Thiết kế trần thạch cao chịu nước cho phòng tắm biệt thự – 4

Gia cố trần nếu treo thêm vật nặng

Thiết kế trần thạch cao chịu nước cho phòng tắm biệt thự - 5

Thiết kế trần thạch cao chịu nước cho phòng tắm biệt thự – 5

Sự kết hợp giữa thiết kế trần thạch cao chịu nước với các hệ thống đèn sưởi, đèn trang trí là một ý tưởng tuyệt vời giúp không gian nhà tắm trở nên sang trọng và phong cách hơn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi sử dụng và hạn chế các tác động đến kết cấu trần, khi cần treo đèn hay vật dụng nội thất lên trần bạn nên thông báo với đơn vị thi công. Các đơn vị thi công sẽ nghiên cứu và sử dụng các biện pháp gia cố tăng cường trên trần, giúp nâng cao khả năng chịu lực cho trần thạch cao.