Thiết kế trần thạch cao 3D cho nhà phố đẹp ấn tượng

Thiết kế trần thạch cao 3D mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho nhà phố của bạn. Với những bức họa 3D trên trần nhà, không gian sẽ trở nên độc đáo, lạ mắt và mang tới nhiều cảm giác mới mẻ. Xu hướng thi công trần thạch cao 3D đang được phổ biến và nhận được sự ưa chuộng của nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về trần thạch cao 3D. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được hiểu biết nhất định về loại trần thạch cao này.

Thiết kế trần thạch cao 3D cho nhà phố đẹp ấn tượng

1. Tìm hiểu về trần thạch cao 3D là gì

Những thiết kế trần thạch cao 3D là những tấm thạch cao được treo trên khung trần bằng nhôm mạ kẽm gồm hai loại là hệ khung trần nổi và hệ khung trần chìm. Các mẫu trần thạch cao 3D đem lại không gian cho ngôi nhà của bạn những hình ảnh sống động, nhiều màu sắc. Đặc biệt với thiết kế 3D tạo cảm giác rất thực tế cho chúng ta.

Thiết kế trần thạch cao 3D cho nhà phố đẹp ấn tượng - 1

Thiết kế trần thạch cao 3D cho nhà phố đẹp ấn tượng – 1

Hiện trần thạch cao đang được sử dụng ở các quán cà phê, quán ăn, casino, các công trình công cộng, nhà ở,…Tùy theo sở thích và hoàn cảnh cụ thể chủ nhà sẽ yêu cầu nhân viên thi công các hình ảnh 3D.

2. Trần thạch cao 3D có những ưu điểm gì

Trần thạch cao có nhiều lợi ích cho con người như: có khả năng cách âm tốt, khả năng cách nhiệt, che giấu khuyết điểm. Bên cạnh đó, nó cũng là nơi bố trí chiếu sáng cho không gian ngôi nhà. Mặt khác, nhờ có trọng lượng nhẹ khi kết hợp với vách trần thạch cao giúp giảm kích thước, tiết diện cột, trọng lượng thép chịu lực. Nhờ vậy chủ nhà có thể giảm khoảng 15% chi phí dùng xây dựng công trình.

Thiết kế trần thạch cao 3D cho nhà phố đẹp ấn tượng - 2

Thiết kế trần thạch cao 3D cho nhà phố đẹp ấn tượng – 2

Thạch cao 3D khá nhẹ nên dễ vận chuyển, chúng ta đỡ mất thời gian chờ khô. Hơn nữa, thời gian thi công khá nhanh và có mức độ an toàn cao. Một ưu điểm nổi bật của trần thạch cao 3D nữa là không hề làm hại đến sức khỏe của con người. Bởi trong nó không chứa thành phần amiang – một chất gây hại đến cơ thể người.

Thạch cao cũng rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam. Khi điều kiện thời tiết tác động quá mạnh, nó rất khó bị rạn nứt hoặc co giãn, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Ngoài tác dụng như trên, các mẫu trần thạch cao đẹp 3D còn giúp cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, gây ấn tượng mạnh với các vị khách lần đầu đến chơi. Bạn có thể tư thiết kế về mặt hình ảnh và màu sắc theo phong cách và cá tính riêng của mình.

Thiết kế trần thạch cao 3D cho nhà phố đẹp ấn tượng - 3

Thiết kế trần thạch cao 3D cho nhà phố đẹp ấn tượng – 3

Với công nghệ tạo bọt hiện đại, thạch cao không bắt lửa, không sinh khói bụi như những vật liệu khác. Nó có nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng, nếu không tinh mắt bạn sẽ nghĩ những hình ảnh được đúc thật. Hơn nữa, thạch cao 3D rất bền, mát, cách âm, không bị nấm mốc đảm bảo sẽ đem lại sự hài lòng nhất cho các bạn.

3. Nhược điểm của trần thạch cao 3D

– Trần thạch cao 3D đắt hơn so với các loại trần nhựa nên nếu bạn chưa đủ điều kiện kinh tế sẽ không lựa chọn nó cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngôi nhà mình sang trọng và đẹp hơn thì nên cố gắng sử dụng loại vật liệu này nhé. Nó sẽ giúp ngôi nhà của bạn có giá trị hơn khá nhiều so với dùng các loại vật liệu khác.

Thiết kế trần thạch cao 3D cho nhà phố đẹp ấn tượng - 4

Thiết kế trần thạch cao 3D cho nhà phố đẹp ấn tượng – 4

– Đối với trần thạch cao chìm không thể sửa từng tấm nếu trần không may bị hỏng hoặc ố màu. Muốn sửa bạn phải tốn công gỡ hết trần nhà mới sửa được.

Thiết kế trần thạch cao 3D cho nhà phố đẹp ấn tượng - 5

Thiết kế trần thạch cao 3D cho nhà phố đẹp ấn tượng – 5

– Một số loại thạch cao có nhược điểm là dễ bắt nước nhưng bạn có thể chọn những tấm có chất lượng cao hơn, không thấm nước. Ngoài ra, nếu không được thi công đúng cách có khả năng thạch cao bị nứt mối tiếp giáp. Lúc này bạn lại phải tốn thời gian và công sức sửa chữa hết lại.

Thiết kế trần thạch cao 3D cho nhà phố đẹp ấn tượng - 6

Thiết kế trần thạch cao 3D cho nhà phố đẹp ấn tượng – 6

– Tuy nhiên những nhược điểm trên của thạch cao nói chung, trần thạch cao nói riêng cũng không có gì quá đáng lo ngại nên các bạn hoàn toàn  có thể yên tâm sử dụng. Hơn nữa, những nhược điểm trên đều có cách khắc phục nên vẫn không phải là vấn đề khiến bạn lo lắng.

Thiết kế trần thạch cao 3D đang là giải pháp được lựa chọn nhiều nhất của những gia đình muốn có không gian nhà phố đẹp sang trong, độc đáo và ấn tượng. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn mẫu trần thạch cao 3D cho gia đình mình.