Thi công trần thạch cao và những vấn đề cần chú ý

Thi công trần thạch cao và những vấn đề cần chú ý. Thạch cao là một trong những sản phẩm đang ngày càng được nhiều hộ gia đình lựa chọn trong trang trí nội thất ngày càng được ưa chuộng, chính bởi vì thạch cao là một vật liệu dễ thi công cũng như phù hợp với những thiết kế có độ thi công khó mà nhiều vật liệu khác không làm được, thời gian triển khai ngắn cũng là ưu điểm của loại vật liệu này.

Thi công trần thạch cao và những vấn đề cần chú ý

Mặc dù là một loại vật liệu mới đang ngày càng được sự ưa chuộng của khách hàng nhưng các mẫu trần thạch cao cũng gặp phải khá nhiều lỗi từ lỗi đơn giản cũng như phức tạp trong quá trình thi công và sử dụng, gây tốn kém chi phí sửa chữa thậm chí là thay mới hoàn toàn. Chính vì những nghi vấn về độ an toàn cũng như thời gian sử dụng không bền của thạch cao mà hôm nay tôi xin tổng hợp một số lỗi mà trần thạch cao thường mắc phải để khách hàng sử dụng nó một cách an toàn và hiệu quả

Thi công trần thạch cao và những vấn đề cần chú ý 1

Thi công trần thạch cao và những vấn đề cần chú ý 1

1 . Trần thạch cao thành gợn sóng tại các điểm nối giữa 2 tấm thạch cao.

Là trường hợp phổ biến thường mắc phải khi thi công trần thạch cao cho những mẫu nhà ống, nhà biệt thự hay các khu trung tâm tòa nhà thương mại, chung cư…v.v… là tại những điểm nối giữa 2 tấm, những điểm tiếp giáp rạn nứt làm mất đi tính thẩm mỹ của hệ trần, nguyên nhân chính là do sự dãn nở của thạch cao do tác động của thời tiết, giãn nở nhiệt , chất lượng keo nối giữa các tấm không đảm bảo hay đội thi công kém chất lượng gây nên tình trạng trên.

Giải pháp để khắc phục tình trạng này cũng khá đơn giản, chủ nhà chỉ cần sử dụng những loại keo có chất lượng cao để liên kết các mối nối hay vết rạn nứt tiếp giáp để hạn chế việc thay đổi cấu trúc khi thạch cao bị tác động từ môi trường bên ngoài.

Thi công trần thạch cao và các vấn đề cần chú ý 2

Thi công trần thạch cao và các vấn đề cần chú ý 2

2 . Hệ trần bị võng

Vấn đề này thường xảy ra đối với các loại trần có diện tích rộng như trần phòng sinh hoạt chung của thiết kế nhà biệt thự rộng, phòng họp, hội nghị, trung tâm thương mại,… Nếu tình trạng võng kéo dài sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng bởi nó có thể làm sập trần thạch cao bất kì lúc nào. Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này là do hệ xương dầm yếu, các linh phụ kiện kém chất lượng, khoảng cách bố trí các khung quá lớn dẫn đến lực chịu tải của hệ khung tăng gấp nhiều lần, bên cạnh đó việc lạm dụng các tấm thạch cao sai chức năng như trong môi trường ẩm thấp nhà vệ sinh hay trong nhà bếp cũng kiến các tấm thạch cao bị biến dạng do tác động từ bên ngoài làm cho các tấm thạch cao bị võng xuống.

Thi công trần thạch cao và các vấn đề cần chú ý 3

Thi công trần thạch cao và các vấn đề cần chú ý 3

Tuổi thọ của thạch cao nằm ở chỗ sự đồng bộ giữa các tấm thạch cao cũng như hệ xương dầm chịu lực và các linh phụ kiện đi kèm, ngoài ra kĩ thuật thi công cũng là yếu tố giúp kéo dài tuổi thọ của trần thạch cao.

3. Cong vênh mặt đứng và các đường biên

Thường thì để tiết kiệm chi phí thi công dành cho thi công trần thạch cao mà các đội kĩ thuật bỏ qua bước củng cố hình dạng của thanh viền tường sẽ dẫn đến tính bền vững lâu dài cho hệ dầm. Ngoài ra thì đối phần thi công khó như giật cấp hay các đường uốn lượn thì cần có thợ thi công kĩ thuật tay nghề cao mới đảm bảo chất lượng và sự ổn định của sản phẩm sau này.

Thi công trần thạch cao và các vấn đề cần chú ý 4

Thi công trần thạch cao và các vấn đề cần chú ý 4

Qua một số đánh giá về những vấn đề hay mắc phải trong thi công trần thạch cao sẽ giúp cho khách hàng hiểu biết thêm về kĩ thuật thi công trần thạch cao để tránh mắc phải trong thi công ngôi nhà của mình. Để có được một sản phẩm ưng ý thì ngoài chất lượng của thạch cao cũng như phụ kiện đi kèm thì đội ngũ thi công cũng là một yếu tố quan trọng, với những kinh nghiệm được đúc kết nhiều năm qua quá trình thi công công ty chúng tôi tự tin sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng khó tính nhất.

https://thicongthachcaohn.com – Đặng Toản