Thi công trần thạch cao nhà ống cần lưu ý những gì?

Thi công trần thạch cao nhà ống đang là giải pháp làm đẹp cho nhà ống được nhiều gia đình và các kiến trúc sư đặc biệt quan tâm. Những mẫu thiết kế trần thạch cao đang ngày càng trở nên đẹp mắt và mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết những điều cần thiết phải lưu ý trong quá trình thi công trần thạch cao nhà ống và sử dụng trần thạch cao. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có mẫu trần thạch cao hoàn hảo.

Những lưu ý trong thi công trần thạch cao nhà ống

Ưu điểm của thạch cao:

Công nghệ tạo bọt và nhẹ là những tính năng khá nổi bật của trần thạch cao. Một số tính năng khác của những mẫu trần thạch cao đẹp thực sự khiến khách hàng hài lòng. Nếu như đối với trần thông thường bụi bẩn có thể bám đầy trần nhà bạn nhưng với tính năng không bắt bụi trần thạch cao có thể sạch bụi và sáng trong một thời gian dài. Ngoài ra trần thạch cao cũng không bắt lửa nên khá an toàn.

Thi công trần thạch cao nhà ống cần lưu ý những gì - 1

Thi công trần thạch cao nhà ống cần lưu ý những gì – 1

Không chỉ có vậy trần thạch cao khá bền theo thời gian và khó để bị nấm mốc. Với nhiều gia đình dùng trần bình thường bằng bê tông có thể bị nóng trong mùa hè này nhưng trần thạch cao sẽ mang đến cho bạn cảm giác mát dịu hơn. Bên cạnh đó, mẫu mã của trần thạch cao rất đa dạng nên bạn có thể tùy chọn các kiểu dáng và nhiều nét hoa văn độc đáo để thi công trần thạch cao nhà ống của bạn.

Những lưu ý trong thi công trần thạch cao:

– Kị nước: Tuy bền đẹp theo thời gian nhưng trần thạch cao khá “sợ” nước, bởi vậy trước khi thi công trần thạch cao bạn cần phải kiểm tra rất cẩn thận và kĩ lưỡng mái tôn hoặc mái ngói phía trên. Đảm bảo rằng mái không thể gây rò rỉ nước bạn mới có thể yên tâm thi công trần thạch cao. Đối với những ngôi nhà lợp mái ngói, khi thi công trần thạch cao bạn cần cẩn trọng, cách an toàn nhất là bít hết các vị trí còn hở trên ngói để tránh nước có thể ngấm xuống trần. Nếu khâu này không làm cẩn thận, nước rò rỉ xuống sẽ khiến trần bị ố vàng và mất tính thẩm mĩ. Hãy nhớ thật kĩ điều này nhé, một khi đã để trần xuống cấp thì dù có làm lại, bổ sung thêm cũng không thể mang đến chất lượng như ban đầu được, màu trần sẽ không được đồng đều như ban đầu.

Thi công trần thạch cao nhà ống cần lưu ý những gì - 2

Thi công trần thạch cao nhà ống cần lưu ý những gì – 2

– Trần co lại: qua một quá trình sử dụng trần thạch cao sẽ bị co lại và có thể khiến một vài vết nứt xấu xí xuất hiện trên trần nhà bạn. Thông thường nếu như bạn dùng kiểu trần nổi thì sẽ không phải lo lắng về hiện tượng này bởi trần chìm mới là “đối tượng” gặp phải rủi ro này. Khi xảy ra hiện tượng trên bạn cần phải có biện pháp khắc phục ngay từ khi những vết nứt còn nhỏ bằng cách dặm và sơn lại. Nếu để lâu hơn khi các vết nứt to ra thì sẽ rất khó để chữa lành.

Thi công trần thạch cao nhà ống cần lưu ý những gì - 3

Thi công trần thạch cao nhà ống cần lưu ý những gì – 3

– Rung khung xương: đối với các công trình có mái tôn, thường khung xương của trần thạch cao được treo lên khung sắt. Do đó những lúc trời mưa to gió lớn khung rất dễ bị rung. Lúc này các mối nối thạch cao dễ bị nứt, rất xấu. Trong những trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách làm trần thạch cao nổi hoặc không treo khung xương trần thạch cao vào khung mái tôn.

Thi công trần thạch cao nhà ống cần lưu ý những gì - 4

Thi công trần thạch cao nhà ống cần lưu ý những gì – 4

– Chuột: Trước khi thi công bạn cần phải kiểm tra mái tôn kĩ càng để chắc chắn rằng chúng không có đường di ở trong trần nữa. Nếu vô tình để sót lại lũ chuột có thể cào vào trần tạo nên những âm thanh khó chịu khiến bạn mất ngủ, hoặc làm trần bị hỏng nếu tình trạng này kéo dài. Khủng khiếp hơn là chúng có thể chết trong đó.

Thi công trần thạch cao nhà ống cần lưu ý những gì - 5

Thi công trần thạch cao nhà ống cần lưu ý những gì – 5

– Chống nóng và chống ồn: Bản thân trần thạch cao đã có tính năng này rất hiệu quả nhưng bạn vẫn nên có thêm các biện pháp để chúng thực hiện 2 tính năng này tốt hơn. Đối với các công trình là mái tôn khi thi công bạn không nên để trần quá sát với mái tôn. Làm như thế sẽ tạo nên khoảng trống giữa mái và trần, chống nóng sẽ hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể dùng xốp để chống nóng cũng rất hiệu quả.

Thi công trần thạch cao nhà ống cần lưu ý những gì - 6

Thi công trần thạch cao nhà ống cần lưu ý những gì – 6

Hi vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có được mẫu thi công trần thạch cao nhà ống hoàn hảo và sở hữu không gian sống thoải mái, sang trọng.