Thi công trần thạch cao thường mắc phải những lỗi gì?

Thạch cao là một loại vậy liệu được sử dụng rất phổ biết trong việc trang trí nhà cửa, với nhiều ưu điểm tiện dụng. Hiện nay loại vật liệu này được sử dụng nhiều nhất để làm trần nhà, bởi khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, và tính thẩm mỹ cao của nó đem lại. Tuy nhiên để có được một trần nhà thạch cao đẹp như ý thì bạn nên biết một số lỗi khi thi công trần thạch cao, trong bài viết mà Kiến Tạo Việt chia sẻ dưới đây. Từ đó bạn có thể đưa ra những giải pháp để phòng chánh.

Sau khi thi công trần thạch cao có hiện tượng nứt tại các mối nối.

Đây là hiện tượng rất dễ xảy ra nếu như chúng ta không sử dụng những loại vật liệu xử lý các mối nối chất lượng. Do thạch cao sẽ bị co dãn khi nhiệt độ môi trường thay đổi theo thời tiết, chính vì vậy khi thi công trần thạch cao những người thợ sẽ phải để lại một khe hở nhỏ giữa các mối nối giữa các tấm thạch cao với nhau và giữa tấm thạch cao với tường. Tại những mối nối này ta phải sử dụng một loại vật liệu có tích đàn hồi, và có độ bám dính tốt. Nếu ta sử dụng những loại vật liệu càng chất lượng thì trần thạch cao của chúng ta càng bền theo thời gian.

Lỗi thi công trần thạch cao - Nứt tại các mối nối

Lỗi thi công trần thạch cao – Nứt tại các mối nối

Ngoài ra khi thi công bạn cũng không nên gắn ty treo trần thạch cao vào xà gồ của mái. Như vậy sẽ giúp trần nhà của bạn chánh được những dung động mái nhà do tác động của gió. Điều này cũng sẽ giúp cho các mối nối được bền vững hơn.

Trần thạch cao bị võng

Đây là một lỗi rất nghiêm trọng, và sẽ khiến độ tuổi thọ của trần không được lâu. Hiện tượng này xảy ra là do khung trần và các phụ kiện, khi thi công sử dụng những loại kém chất lượng, khả năng chịu lực kém. Thiết kế kết cấu của khung trần không đạt tiêu chuẩn, không đủ khả năng chịu lực. Hoặc cũng có thể do khi thi công trần thạch cao người thợ không đặt đúng chiều tấm thạch cao, và sự dụng không đúng công năng.

Lỗi thi công trần thạch cao bị võng

Lỗi thi công trần thạch cao bị võng

Lỗi gợn sóng

Hiện tượng này xảy ra là do tay  nghề của người thợ con kém. Khi thi công đã để cho tấm thạch cao bị gồ nên tại các mối nối giữa các tấm thạch cao với nhau. Thông thường hiện tượng này thường rất khó nhận ra. Tuy nhiên nếu như nó xảy ra tại các vị trí có ánh sáng tốt thì lại rất dễ dàng nhận diện.

Lỗi gợn sóng - Thi công trần thạch cao

Lỗi gợn sóng – Thi công trần thạch cao

>>>> Tham khảo: Trần thạch cao chống nóng cho nhà mái tôn

Trên đây là những lỗi phổ biết nhất khi thi công trần thạch cao. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp có thể có được một trần nhà thạch cao ưng ý nhất. Mọi thắc mắc của bạn về việc thi công và thiết kế trần thạch cao đẹp các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vần và hộ trợ thiết kế nhé.