Quy trình thi công trần thạch cao chuẩn cho nhà ống

Quy trình thi công trần thạch cao chuẩn cho nhà ống là cách thi công, lắp đặt các mẫu trần thạch cao đẹp. Những ưu điểm vượt trội của thạch cao đã làm thuyết phục nhiều gia đình và kiến trúc sư, tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết quy trình thi công của những thiết kế trần thạch cao đẹp đó. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và các bước thi công trần thạch cao.

Quy trình thi công trần thạch cao chuẩn đẹp cho nhà ống

Hiện nay công nghệ làm trần thạch cao đang được từng bước chuyên nghiệp hóa, nâng cao cả về chất lượng và tính thẩm mĩ của công trình làm vừa lòng nhiều khách hàng. Những mẫu trần thạch cao đẹp không những giúp căn nhà của bạn trở nên sang trọng và thoáng mát hơn trần thạch cao còn có thể ngăn bụi bẩn, chống nóng.

Tìm hiểu quy trình thi công trần thạch cao chuẩn - 1

Tìm hiểu quy trình thi công trần thạch cao chuẩn – 1

1. Xử lí thô trần thạch cao
Công đoạn đầu của thi công trần thạch cao gồm có 5 bước nhỏ và bạn cần phải tuân thủ đầy đủ cả 5 bước cũng như lưu ý thật kĩ để không gặp sai sót ngay trong từng bước.
Bước 1: Trước tiên bạn cần xác định chính xác độ cao của trần rồi dùng ống nivo hoặc máy laze để lấy số độ cao của tường. Tiếp đến bạn cần đánh dấu các vị trí cần thiết, bạn nên đánh dấu những điểm cần lưu ý ở dưới tấm trần rồi xác định vị trí thanh viền tường bằng cách búng mực.

Tìm hiểu quy trình thi công trần thạch cao chuẩn - 2

Tìm hiểu quy trình thi công trần thạch cao chuẩn – 2

Bước 2: Thanh viền tường cần phải chắc chắn nên bạn hãy cố định nó vào vách tường theo độ cao đã tìm hiểu ban đầu. Để chắc chắn thành viền tường bạn bắt vít hoặc đóng đinh cho cố định nhưng với khoảng cách không quá 300mm.
Bước 3: Có hai khoảng cách mà bạn cần phải lưu tâm và đặt nó chính xác đó là điểm treo tối đa từ 1000mm- 1200mm và một khoảng cách nữa là khoảng cách từ tường đến điểm đầu tiên là 400mm. Đối với những nơi trần là bê tông bạn có thể dùng khoan bê tông khoan trực tiếp lên trần rồi đóng nở 8 hoặc 10 lỗ. Tiếp đến dùng ty ren 8 hoặc 10 liên kết với các điểm bạn vừa khoan. Sau đó cắt ty ren cho phù hợp với độ cao của trần.

Tìm hiểu quy trình thi công trần thạch cao chuẩn - 3

Tìm hiểu quy trình thi công trần thạch cao chuẩn – 3

Bước 4: Việc sắp xếp các thanh chính cũng khá quan trọng và bạn nên để ý điều này. Hãy sắp xếp, bố trí sao cho thanh chính phù hợp với hướng của ty ren, khoảng cách được cho là chuẩn là từ 1000mm-1200mm.
Bước 5: Sau khi đã bố trí được các thanh chính và ty ren bạn có thể lắp đặt thanh chính vào các ty ren đã được treo trước đó bằng ốc 8 hoặc 10 để hãm trên và dưới thanh chính. Khi thanh chính đã ổn định bạn bắt đầu lắp xương phụ, khoảng cách được cho là chuẩn là 406mm thanh phụ được liên kết vào thanh chính bằng các khấc có sẵn trên thanh chính và chốt thanh phụ vào tường.

Tìm hiểu quy trình thi công trần thạch cao chuẩn - 4

Tìm hiểu quy trình thi công trần thạch cao chuẩn – 4

Bước 6: sau khi lắp đặt xong bạn cần phải căn chỉnh lại các thanh cho khung trần được ngay ngắn và khung càng phẳng càng tốt. Một lần nữa bạn cần kiểm tra lại độ cao của trần bằng laze hoặc ống nivo để thi công cho đạt hiệu quả
Bước 7: Lúc này sau khi căn chỉnh khung trần xong bạn có thể lắp đặt tấm lên khung, kế đến đặt chiều dài tấm theo chiều vuông góc với thanh phụ kiện liên kết tấm vào khung bằng vít và xoáy vít cho vít chìm và mặt trong bề mặt tấm. Sau khi lắp đặt xong bạn đừng quên vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công nhé.
2. Hoàn thiện trần thạch cao

Tìm hiểu quy trình thi công trần thạch cao chuẩn - 5

Tìm hiểu quy trình thi công trần thạch cao chuẩn – 5

Bước 1: Công việc đầu tiên của công đoạn này là ghép các tấm lại với nhau. Bạn cần xử lí một cách tinh tế các mối nối, dán băng keo và ghép các mép khít lại với nhau.
Bước 2: Hòa bột chít, đây là loại bột chuyên dụng để xử lí các mối nối. Bạn cần phải chú ý công đoạn này, không lên pha đặc quá hay loãng quá rồi dùng bả chít hỗn hợp bột lên vị trí vừa dán băng keo.
Bước 3: Bước này bạn hòa bột bả với nước để phục vụ cho thi công tấm thạch cao. Chú ý phải hòa thật đều và từ từ cho đến khi hỗn hợp không còn những cục nhỏ của bột vón lại.

Tìm hiểu quy trình thi công trần thạch cao chuẩn - 6

Tìm hiểu quy trình thi công trần thạch cao chuẩn – 6

Bước 4: Bạn dùng hỗn hợp bả vừa hòa được bả lên tấm thạch cao. Bạn cần phải làm đi làm lại để tấm thạch cao được đảm bảo và có chất lượng tốt hơn, nên cán bả chéo một góc 45 độ so với mặt trần nhé.
Bước 5: Sau khi đã bả đều lên tấm thạch cao bạn chờ nó khô hẳn rồi dùng giáp 150 hoặc 180 để làm cho bề mặt mịn hơn, khắc phục những chỗ mấp mô còn lại khi bả.
Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần sơn lớp sơn cuối cùng lên là có thể hoàn thiện trần thạch cao. Đọc kĩ hướng dẫn pha sơn trên thùng rồi dùng lu lăn 2 lớp trên bề mặt trần để chất lượng sơn được đảm bảo.

Trên đây là quy trình thi công thạch cao chuẩn mang đến mẫu trần thạch cao đẹp cho gia đình bạn. Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về trần thạch cao và có những ý tưởng đẹp để tạo nên không gian sang trọng với trần thạch cao cho căn nhà của mình.