Những lưu ý khi thi công trần thạch cao

Hiện nay trần thạch cao ngoài chức năng làm đẹp cho ngôi nhà còn được sử dụng để trang trí tạo nên sự sang trọng và khác biệt cho không gian sống. Để tạo nên những bức trần thạch cao theo đúng quy trình kỹ thuật và quá trình thi công cần lưu ý những gì đang được nhiều người sử dụng quan tâm. Dưới đây là mẫu trần thạch cao đẹp cùng một vài lưu ý cơ bản trong quá trình thi công trần thạch cao mà người thi công thạch cao tại Hà Nội đã từng chia sẻ chúng tôi mời các bạn đọc cùng tham khảo.

Những lưu ý khi thi công trần thạch cao trong không gian nhà đẹp.

Trước hết là tính kỵ nước vốn là nhược điểm của các mẫu trần thạch cao nói chung. Đối với những ngôi nhà lợp mái ngói trong quá trình thi công các bạn cần cẩn trọng, cách an toàn nhất là bít hết các vị trí còn hở trên ngói để tránh nước có thể ngấm xuống trần. Mục đích là để đảm bảo mái không thể bị nước rò rỉ xuống làm trần ố vàng và mất thẩm mỹ. Làm được điều này không chỉ sẽ đạt được hiệu quả cao về thẩm mỹ mà còn làm cho trần thạch cao bền đẹp mãi với thời gian.

Những lưu ý khi thi công trần thạch cao.01

Những lưu ý khi thi công trần thạch cao- Ảnh 01

Điều thứ hai các bạn nên chú ý là hiện tượng rung khung xương xảy ra đặc biệt đối với các công trình có mái tôn. Nhất là khi thời tiết xây các khung rất dễ bị rung, các mối nối thạch cao rất dễ bị nứt, rất xấu. Do đó các bạn có thể khắc phục bằng cách làm trần thạch cao nổi hoặc không treo khung xương trần thạch cao vào khung mái tôn là một giải pháp an toàn nhất.

Những lưu ý khi thi công trần thạch cao.02

Những lưu ý khi thi công trần thạch cao- Ảnh 02

Tiếp nữa là tình trạng trần co lại qua một quá trình sử dụng và có thể xuất hiện một vài vết nứt xấu xí trên trần. Trước khi thi công người thợ và chuyên gia nội thất bằng kinh nghiệm hoàn toàn đã tính toán cũng như lường trước được các hiện tượng có thể xảy ra. Khi xảy ra việc này các bạn cần có biện pháp khắc phục ngay từ khi những vết nứt còn nhỏ bằng cách dặm và sơn lại vì nếu không càng để lâu vết nứt càng to thì hệ quả càng trở nên khó khắc phục hơn.

Những lưu ý khi thi công trần thạch cao.03

Những lưu ý khi thi công trần thạch cao- Ảnh 03

Lưu ý nữa là việc chống nóng và chống ồn cụ thể là đối với các công trình là mái tôn khi thi công các bạn không nên để trần quá sát với mái tôn vì làm như thế sẽ tạo nên khoảng trống giữa mái và trần hoặc các bạn có thể sử dụng bông thuỷ tinh đặt giữa mái tôn và trần thạch cao cũng là một cách hiệu quả. Ngoài ra, các chuyên gia về nội thất đặc biệt về thạch cao đã chia sẻ một điểm nhỏ nữa là tình trạng các chú chuột sẽ hoành hành. Vì thế, trước khi thi công các bạn cần phải kiểm tra mái tôn kỹ càng để chắc chắn chuột sẽ không có đường đi ở trong trần hoặc thậm chí chúng còn làm tổ hay chết bên trong đó nữa.

Những lưu ý khi thi công trần thạch cao.04

Những lưu ý khi thi công trần thạch cao- Ảnh 04

Như vậy, chúng tôi công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp đã chia sẻ đến các bạn đọc một vài lưu ý cơ bản khi thi công trần thạch cao để các bạn nắm được những điểm cơ bản nhất. Ngoài các điểm như trên thì chúng tôi cũng chia sẻ thêm là dù một sản phẩm nội thất nào dù có tính năng bền, đẹp thì công tác bảo dưỡng, bảo trì là việc hết sức quan trọng và các bạn cần bảo dưỡng, thi công kịp thời đúng quy trình để hạn chế những rủi ro và những lỗi mang lại. Mọi thông tin chi tiết về nhu cầu thiết kế và tư vấn kiến trúc và nội thất quý khách hàng vui lòng liên hệ đến công ty để được đội ngũ KTS hỗ trợ tận tình.

Bích Ngọc