Mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng ngủ sang trọng

Mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng ngủ hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, phong cách. Đây có thể là vấn đề nan giải của nhiều gia đình khi không biết nên chọn thiết kế trần thạch cao vào cho căn hộ của mình. Dưới đâu là một số bí quyết lựa chọn và thi công trần thạch cao cho bạn tham khảo.

Bí quyết chọn mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng ngủ nhà bạn

Phòng ngủ là không gian dùng để nghỉ ngơi và thư giãn, vì thế đây cũng là khu vực cần được chú trọng nhất trong thiết kế và thi công. Để có một không gian phòng ngủ tiện nghi, sang trọng và mang đến chất lượng giấc ngủ tốt, các mẫu trần thạch cao đẹp cũng là giải pháp tốt cho bạn.

Mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng ngủ sang trọng - 1

Mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng ngủ sang trọng – 1

1. Lựa chọn trần thạch cao phù hợp

Với những không gian phòng ngủ, những kiểu trần đơn giản, thoáng rộng, không cầu kỳ hoa mỹ sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất, mang đến giây phút thư giãn thoải mái nhất. Mẫu trần thạch cao giật cấp tối giản với màu sắc nhẹ nhàng như gam màu trắng hay xanh nhạt, vàng nhạt, xám nhạt…là những lựa chọn phù hợp.

Mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng ngủ sang trọng - 2

Mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng ngủ sang trọng – 2

Tuy nhiên để có được một mẫu trần thạch cao cho phòng ngủ đơn giản hoàn hảo nhất bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến các yếu tố phong thủy và ánh sáng.

2. Kết hợp mẫu trần thạch cao với nội thất và đồ trang trí

Để có một không gian phòng ngủ hiện đại, sang trọng và đơn giản, nội thất là yếu tố bạn cần đặc biệt chú trọng. Vì bạn đang hướng đến một căn phòng có sự đơn giản và tinh tế nên hãy sắp đặt nội thất sao cho chúng luôn được ngăn nắp và hài hòa. Màu sắc của nội thất cần ăn nhập với phần màu của mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng ngủ, kích thước các đồ vật không được quá bé so với diện tích phòng nhưng cũng không nên quá lớn.

Mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng ngủ sang trọng - 3

Mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng ngủ sang trọng – 3

Về phần tường nhà bạn nên lựa chọn những màu sắc nổi bật để khi kết hợp với ánh sáng sẽ giúp cho căn phòng trở nên sống động hơn như màu xanh, xanh lá cây, xanh dương hoặc màu nâu,… Bên cạnh đó bạn cũng nên quan tâm đến màu sắc phần rèm cửa. Vì phong cách tối giản luôn hướng đến sự nhẹ nhàng nên hãy lắp rèm cửa với những gam màu trung tính như xám, kem,…

3. Chú trọng yếu tố ánh sáng từ hệ thống đèn trần

Về phần ánh sáng, để đảm bảo ánh sáng cho căn phòng ngủ, không chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên, bạn có thể lắp đặt thêm đèn chùm, đèn âm trần hoặc đèn hắt với các thiết kế, mẫu mã đẹp mắt, tinh tế và nhẹ nhàng. Với các thiết kế trần thạch cao phòng ngủ, bạn nên tránh những loại đèn có cường độ ánh sáng mạnh và màu sắc quá nổi bật như đỏ, xanh hay xanh lá,… Hãy lựa chọn những đèn có cường độ ánh sáng thấp, dịu nhẹ như trắng, trắng vàng,… Những màu sắc và  thiết kế đèn này không chỉ mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế mà còn giúp bạn ngủ ngon hơn và phù hợp với các mẫu trần thạch cao cho phòng ngủ.

Mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng ngủ sang trọng - 4

Mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng ngủ sang trọng – 4

Những mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng ngủ sang trọng và hiện đại không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng mà còn có vai trò quan trọng tác động tới giấc ngủ của bạn. Hãy lựa chọn cho mình thiết kế trần thạch cao đẹp và phù hợp với gia đình bạn.