Lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại

Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại. Với thói quen sử dụng gạch đất nung trong xây dựng lâu đời của người dân, dẫn đến sự ngộ nhận về độ bền cũng như an toàn của vật liệu thạch cao trong thi công sử dụng hàng ngày. Chính vì lí do đó mà hôm nay tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một vài lợi ích mà vật liệu thạch cao đem lại hoàn toàn có thể thay thế vật liệu truyền thống trong trong trang trí và thi công.

Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại

So với vật liệu truyền thống thì thạch cao dành cho thiết kế nhà ống, nhà biệt thự, chung cư, trung tâm thương mại, trụ sở công ty… thường có nhiều ưu điểm mà vật liệu truyền thống không có được như:

  • Nhẹ hơn tường xây: Thông thường đối với tường gạch mỗi 1m2 trung bình nặng 200kg, nhưng trần thạch cao chỉ nặng 20kg/1m2, tức là nhẹ hơn khoảng 10 lần so với vật liệu truyền thống. Thông số này giúp ta tính toán được tải trọng công trình, từ đó tiết kiệm chi phí thi đầu tư cho phần chịu lực của ngôi nhà.
Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại 1

Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại 1

  • Dễ dàng thi công và tháo lắp: Vật liệu thạch cao được sản xuất nguyên tấm với khổ kích thước lớn nên việc thi công tháo lắp bằng vật liệu thạch cao nhanh gấp 3 lần so với các loại vật liệu truyền thống như gạch nung. Ngoài dễ dàng lắp đặt thì thời gian thi công trần thạch cao cũng nhanh hơn vì không phải mất thời gian chờ vật liệu khô.

Một điều khá hay khi sử dụng vật liệu thạch cao làm vách ngăn trong các hộ gia đình chính là sự thay đổi cấu trúc phòng một cách linh hoạt, dễ dàng phân chia lại không gian hơn là khi sử dụng gạch đất nung làm tường vách dành cho các thiết kế biệt thự đẹp, nhà ống, văn phòng, trụ sở…

Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại 2

Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại 2

  • Khả năng cách âm: Chứng minh thực tế cho thấy vách thạch cao cách âm có khả năng hấp thụ âm thanh tối đa tốt hơn tường gạch từ 2 – 3 lần, vì thế mà đa số cá quán karaoke đã sử dụng loại vật liệu này dùng cho cách âm các phòng và cũng bởi vì thời gian thi công cũng như chi phí phải bỏ ra thấp hơn các loại vật liệu khác mà hiệu quả đem lại khá cao.
Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại 3

Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại 3

Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại 4

Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại 4

  • Khả năng chống cháy: Một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay trong thiết kế các công trình kiến trúc chính là vấn đề phòng cháy chữa cháy cho công trình, thông thường thì các loại vật liệu truyền thống không có khả năng chống cháy, dẫn đến tình trạng khi xảy ra cháy thì thường gây ra thiệt hại lớn.
Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại 4

Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại 5

  • Giải pháp chống ẩm: với tấm thạch cao chống ẩm sẽ tạo ra không gian thông thoáng nhờ khả năng chống ẩm của nó giúp tăng tuổi thọ và bảo vệ công trình xây dựng. Với hệ thống khung xương kết hợp với tấm thạch cao chống ẩm sẽ là giải pháp tối ưu hoàn hảo, thích hợp để hạn chế hư hỏng do ẩm gây nên phù hợp cho các không gian vệ sinh nhà tắm hay phòng giặt.
Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại 6

Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại 6

  • Giải pháp thẩm mỹ: Với một yêu cầu ngày càng cao về tính thẩm mỹ cho không gian nội thất, thì vật liệu thạch cao là một trong những ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho phương án thiết kế thi công với nhiều hình dáng đa dạng như uốn cong, tạo dáng hay tạo nhiều kiểu dáng đa dạng phù hợp với từng không gian cũng như sở thích của từng thành viên trong gia đình sử dụng.
Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại 7

Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại 7

  • Giải pháp chống trộm: với sự kết hợp của tường thạch cao 2 lớp và thanh thép dày 0,6mm đã tạo nên một hệ khung tường chắc chắn, theo như thử nghiệm thực tế thì độ an toàn của khung tường thạch cao này tương đương với tường gạch nung.
Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại 8

Những lợi ích mà tường và trần thạch cao mang lại 8

Như vậy không chỉ đơn thuần là giải pháp về mặt thi công, cũng như các yếu tố kĩ thuật vượt trội so với các vật liệu truyền thống như chống cháy, chống ồn, chống ẩm, cũng như khả năng thi công, phân chia không gian một cách linh hoạt, đã giúp cho vật liệu thạch cao ngày càng được sự tin dùng của các hộ gia đình. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết sử dụng loại vật liệu gì để trang trí ngôi nhà của mình, để thay vật liệu truyền thống như gạch đất nung thì vật liệu thạch cao là một lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

https://thicongthachcaohn.com – Đặng Toản