Gợi ý mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp

Trần thạch cao phòng khách nhà ống hiện nay nhận được sự quan tâm đặc biệt. Đặc điểm của kiến trúc nhà ống chính là chiều rộng nhỏ nhưng chiều sâu lại dài. Chính vì thế khi thiết kế nội thất nhà ở đặc biệt là thiết kế trần thạch cao cần phải tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn khi muốn có một trần nhà ống tuyệt đẹp.

Top 10 mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp

Trần thạch cao đẹp là một phần không thể nào thiếu được để mang đến một không gian sống đẹp. Đặc biệt với kiến trúc nhà ống, lắp trần thạch cao giúp giảm bớt sự bí bách, chật chội do vấn sự hạn chế về chiều ngang mang lại.

Mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống mẫu 1

Trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp - mẫu 1

Trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp – mẫu 1

Trong mẫu thiết kế nhà ống này, phòng khách liên thông với phòng bếp và phòng ăn. Chính vì thế trần nhà sẽ rất dài. Nếu không thiết kế trần một cách khoa học sẽ tạo cảo giác bí bách và chật chội. Hiểu được điều đó các kiến trúc sư đã sử dụng mẫu trần thạch cao âm trần hình chữ nhật. Bằng cách chia trần nhà thành những ô nhỏ hình nhật bằng nhau. Không chỉ giúp tạo cảm giác như chiều dài của ngôi nhà bị thu ngắn lại. Mẫu trần còn tạo hiệu ứng về chiều cao và bề rộng nhằm tạo sự thông thoáng và thoải mái cho không gian nhà đẹp.

Mẫu trần thạch cao phòng khách số 2

Trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp - mẫu 2

Trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp – mẫu 2

Ở mẫu này nhà thiết kế sử dụng kiều trần giật cấp, khu vực trung tâm trần nhà được nâng cao và hạ dần xuống hai bên. Thiết kế giật cấp tạo cảm giác như ngôi nhà được cao hơn. Bộ đèn thả trần màu đen được đặt ở vị trí trung tâm trần nhà làm nhiệm vụ tạo điểm nhấn. Mẫu thiết kế trần thạch cao không quá cầu kỳ, nhưng đủ để làm tăng thêm vẻ sang trọng cho không gian nội thất.

Mẫu trần thạch cao cho phòng khách số 3

Trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp - mẫu 3

Trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp – mẫu 3

Phòng khách của những ngôi nhà ống thường có chiều sâu dài hơn chiều ngang, chính vì thế khi thường mang đến cảm giác về sự chật chội. Điều đó sẽ không còn nếu bạn sử dụng kiểu trần thạch cao này. Ở mẫu này, khi thi công trần thạch cao phòng khách nhà thiết kế đã chia khu vực trần nhà thành 2 phần. Một phần lớn ở phía ngoài thiết kế hình vuông với trần nhà màu sơn trắng. Phần còn lại có chiều dài ngắn hơn sơn màu xanh da trời. Vì thế khi nhìn vào bạn sẽ có cảm giác như phòng khách này hình vuông và không gian dường như rộng lớn hơn.

Mẫu trần nhà thạch cao phòng khách số 4

Trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp - mẫu 4

Trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp – mẫu 4

Bạn gần như không còn để ý đế kích thước của căn phòng với hiệu ứng trần thạch cao lượn sóng này. Không chỉ tạo hình trần lượn sóng nhà thiết kế còn mạnh dạn sử dụng gam màu tím để sơn lên trần nhà. Vừa mang đến cảm giác ấm áp cho không gian khách, vừa trẻ trung và lạ lẫm.

Mẫu trần thạch cao nhà ống số 5

Trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp - mẫu 4

Trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp – mẫu 5

Cũng giống như mẫu trần thạch cao ở trên, sự độc đáo và lạ lẫm của mẫu trần này sẽ khiến bạn quên đi rằng chiều ngang của ngôi nhà rất hẹp. Thiết kế trần giống như một chiếc vỏ ốc mà vị trí trung tâm chính là hình tròn tại vị trí bộ ghế tiếp khách. Trần nhà sử dụng hiệu ứng 3D kết hợp với ánh sáng khiến cho không gian không chỉ đẹp, sang trọng mà còn độc lạ.

Mẫu trần phòng khách nhà ống số 6

Trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp – mẫu 6

Thiết kế trần thạch cao hình tròn và sử dụng kiểu giật cấp là một lựa chọn hợp lý để mọi người không còn để ý đến sự chật hẹp của không gian căn phòng. Chiết đèn hạ trần kiểu giọt nước càng khiến cho mọi sự chú ý đổ dồn về tâm hình tròn mà quên đi mọi thứ xung quanh.

Mẫu trần nhà thạch cao phòng khách số 7

Trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp – mẫu 7

Mẫu trần thạch cao cho phòng khách này thì lại khá đơn giản. Kiểu thiết kế âm trần chiều dài của trần vừa bằng chiều dài của phòng khách. Nhưng chiếc quạt đèn hình chiếc lá bằng đồng lại thu hút mọi ánh nhìn, xóa bỏ điểm yếu về không gian.

Mẫu thiết kế kế trần thạch cao phòng khách số 8

Trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp – mẫu 8

Mẫu thiết kế trần thạch cao nhà ống này đơn giản. Mẫu trần thiết kế hình chữ nhật và chia làm 2 phần bằng nhau. Một phần thiết kế hình vuông ở phía trên bộ bàn ghế tiếp khách kết hợp cùng đèn hạ trần hình vuông dạng giọt nước. Phần còn lại chia thành những hình chữ nhật nhỏ được trang trí bằng đèn âm trần.

Với kiểu trần nhà này không gian phòng khách được chia thành 2 phần. Vì thế tạo cảm giác về sự rộng rãi, thoải mái cho không gian phòng khách.

Mẫu thiết kế trần thạch cao đẹp số 9

Trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp – mẫu 9

Ở mẫu trần này, nhà thiết kế sử dụng kiểu trần phẳng kết hợp gam màu trắng để tạo hiệu ứng trong không gian. Tại vị trí bộ ghế tiếp khách có khoét sâu một hình tròn lớn tạo điểm nhấn cho mẫu thiết kế trần nhà. Thiết kế không sử dụng đèn hạ trần mà chỉ sử dụng đèn âm trần xung quanh hình tròn.

Mẫu thiết kế trần thạch cao phòng khách số 10

Trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp – mẫu 10

Ở mẫu trần này nhà thiết kế sử dụng hiệu ứng màu sắc để tạo sức thu hút cho không gian phòng khách. Sự kết hợp giữa các gam màu trắng, vàng, đen cùng chiếc đèn hạ trần pha lê tạo sự độc đáo cho căn phòng.

Trần thạch cao, sự lựa chọn không thể thiếu cho một ngôi nhà hiện đại, đặc biệt với nhà ống. Hãy đưa ra sự lựa chọn chính xác về mẫu trần phù hợp với không gian của mình. Liên hệ với Kiến Tạo Việt khi bạn sự tư vấn nội thất từ các nhà thiết kế hàng đầu.