Cách thi công trần thạch cao giật cấp kín chuyên nghiệp

Thi công trần thạch cao giật cấp kín là một trong những bước vô cùng quan trọng giúp hoàn thiện công trình mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ nhất cho nội thất không gian nhà ban. Công việc đòi hỏi tính cẩn thận chính xác cao theo một quy trình tuần tự khoa học nhất định. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách thi công trần thạch cao giật cấp chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách thi công trần thạch cao giật cấp kín chuyên nghiệp

Hướng dẫn chi tiết cách thi công trần thạch cao giật cấp kín

Bước 1: Cố định thanh viên tường phần giật cấp của trần hạ

Sau khi tiến hành hoàn thành trần tường chúng ta tiến hành cố định thanh viền tường cho vị trí của trần hạ. Sử dụng búa và đinh vít cố định.

Bước 2: Treo ty, treo thanh chính phần trần hạ

Ta sử dụng móc ty treo để treo thanh chính sao cho thanh chính cách tường nhỏ hơn hoặc bằng 400mm

Bước 3: Cố định thanh mặt dựng

Hướng dẫn thi công trần thạch cao giật cấp kín

Ta tiến hành cố định thanh của mặt dựng của trần hạ lên trên đáy khung xương của trần tường bằng vít liên kết khung.

Bước 4: Liên kết thanh chính và thanh phụ

Đầu tiên các thợ thi công tiến hành cắt thanh phụ, đẩy mặt dụng và tiến hành liên kết với thanh chính bằng khóa liên kết. 2 đầu còn lại liên kết vào thanh viền tường bằng vít bắt khung. Khẩu độ thanh phụ nhỏ hơn hoặc bằng 406 mm.

Sau đó ta tiến hành nền thêm thanh viền tường vào vị trí góc dưới của cạnh mặt dựng và đáy trần hạ để ke góc lại.

Bước 5: Cân chỉnh hệ thống khung xương

Bước 6: Lắp đặt tấm lên khung

Đặt tấm chiều dài tấm theo chiều vuông góc với thanh phụ. Bắt tấm vào vị trí trần tường và trần hạ. Sau đó mới đặt tấm mặt dựng.

Lưu ý các tấm phải lắp so le với nhau. Liên kết tấm vào khung bằng viết, phải xiết cho đầu vít vào mặt trong bề mặt tấm. Khoảng cách giữa các vít không quá 150mm đối với cách tấm và không quá 240 mm đối với bên trong tấm.

Bước 7: Lắp V lưới và nghiệm thu

Dùng thanh V lưới lắp đặt vào các cạnh của trần giật cấp để gia cố, cũng như tránh cho trần bị hư hỏng cạnh. Vệ sinh và chuẩn bị nghiệm thu bàn giao.

Trên đây là các hướng dẫn chi tiết nhất về cách thi công trần thạch cao giật cấp kín chuyên nghiệp nhất. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình thi công và hoàn thiện công trình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Những lưu ý khi thi công trần thạch cao