Cách thi công chỉ thạch cao đẹp chuyên nghiệp nhất

Phào, chỉ thạch cao là một trong những vật liệu được ứng dụng rộng rãi để thiết kế và trang trí nội thất mang lại vẻ đẹp hoàn mĩ cho không gian sống. Chúng vừa giúp mang lại sự tinh tế và sang trọng mà hơn nữa còn tạo điểm nhấn cho từng chi tiết của ngôi nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thi công chỉ thạch cao đẹp chuyên nghiệp nhất để bạn có thể tự tay thay hoàn thiện công trình của mình đảm bảo chất lượng tốt nhất nhé!

Hướng dẫn cách thi công chỉ thạch cao chuyên nghiệp

Cách thi công chỉ thạch cao chuyên nghiệp

Các bước trong cách thi công chỉ thạch cao

Bước 1: Tiến hành chuẩn bị bề mặt lắp đặt và thi công. Bạn cần kiểm tra thực tế độ phẳng của tường và các vị trí cần lắp đặt chỉ thạch cao.

Bước 2: Xem xét các bản vẽ kỹ thuật trước khi tiến hành. Cụ thể bạn cần chú ý đến khoảng cách giữa các ô phào, tỉ lệ đối xứng…đảm bảo mọi yêu cầu kỹ thuật.

Bước 3: Tiến hành xác định vị trí dựa theo bản vẽ kỹ thuật. Và sau đó đánh cốt, bật mực những vị trí cần thi công lắp ghép chỉ thạch cao để có thể kiểm tra tính phù hợp trong thực tế.

Bước 4: Tiến hành lựa chọn lắp đặt mẫu chỉ thạch cao theo tuần tự như sau:

+ Đầu tiên bạn cần đo đúng kích thước như đã định rồi sau đó sử dụng máy cắt với khả năng xoay góc nghiêng 45 độ để cắt nhằm tăng phần diện tích tiếp xúc giữa các chỉ thạch cao.

Đo kích thước và cắt chỉ thạch cao

Đo kích thước và cắt chỉ thạch cao

+ Sử dụng súng bắn keo và loại keo dán chuyên dụng để bôi vào mặt sau và mặt tiếp xúc của chỉ thạch cao với tường và góc nối.

Lắp ghép chỉ thạch cao vào vị trí

Lắp ghép chỉ thạch cao vào vị trí

+ Sử dụng súng bắn đinh, bắn cố định vị trí theo khoảng cách 15 cm dọc thân phào. Sau đó trám các vết đinh bằng bột bả, nhằm che bớt đi khuyết điểm.

+ Tiến hành sơn một lớp bảo vệ bề mặt chỉ thạch cao.

Sơn lớp bảo vệ cho chỉ thạch cao

Sơn lớp bảo vệ cho chỉ thạch cao

+ Sử dụng súng bắn silicon che khít khe hở giữa chỉ và tường.

Vậy là xong, với cách thi công chỉ thạch cao đơn giản trên bạn đã có thể tự tin hoàn thành công trình đẹp như ý rồi nhé! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Những lưu ý khi thi công trần thạch cao