Mất răng hoặc mất nhiều răng có cách nào để phục hình răng hiệu quả?

Khi mất răng hoặc mất nhiều răng có cách nào để phục hình lại răng hiệu quả? Khi bị mất khá nhiều răng, việc ăn nhai sẽ kém nên mọi người thường muốn tìm cách nào đó trồng lại răng thật đảm bảo. Vậy nên chúng tôi xin chia sẻ bài viết này giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất để thực hiện phục hình răng miệng.

Về “Mất răng hoặc mất nhiều răng có cách nào để phục hình răng hiệu quả?” Nha khoa KIM xin được chia sẻ cụ thể như sau:

Mất răng hoặc mất nhiều răng có cách nào để phục hình răng hiệu quả?1

Sự phát triển của y học nói chung cũng như nha khoa hiện đại nói riêng đã cho ra nhiều ứng dụng kỹ thuật phức tạp giúp cho người mất răng mà không giới hạn độ tuổi có thể lựa chọn và thực hiện việc khôi phục khả năng ăn nhai như vốn có. Và một trong ba hướng phục hình sau đây thường được áp dụng là: Làm cầu răng – Làm hàm tháo lắp – Ghép răng Implant.

 

– Làm cầu răng:

Đây là phương pháp trồng răng được áp dụng từ lâu và phổ biến vì độ bền chắc được cải thiện hơn so với hàm tháo lắp.Phương pháp cầu răng có thể hỗ trợ nghiền nhai được gần giống với răng thật nếu phục hình đảm bảo. Nhưng để thực hiện được phương pháp kỹ thuật này, người gãy răng, mất răng cần phải trải qua mài cùi răng thật. Cho nên đòi hỏi phải còn đủ số răng thật có thể làm trụ cho cầu nhiều răng sứ.

– Làm hàm tháo lắp:

Loại hàm này phổ biến từ rất lâu và được sử dụng nhiều do có chi phí thực hiện thấp, lại không gây đau đớn gì khi phục hình. Nhưng loại hàm tháo lắp này có một số nhược điểm lớn là không chắc chắn nên không hỗ trợ được cho ăn nhai thức ăn tốt. Hơn nữa, sau khi dùng một thời gian, hàm sẽ bị lỏng lẻo, trượt trên nướu gây đau nhức nướu.

– Ghép răng Implant:

Đây là biện pháp trồng răng tân tiến hiện nay, có thể khôi phục được cả chân răng cũng như thân răng. Độ chắc chắn và chịu lực của răng Implant có thể đạt được không khác so với răng thật và vượt xa so với cầu răng. Điểm đáng kể của kỹ thuật này là có thể trồng răng trực tiếp mà không cần phải mài bất cứ chiếc răng thật nào.

Mất nhiều răng có cách nào trồng lại tốt?

Với trường hợp mất răng hoặc mất nhiều răng có cách nào trồng lại tốt cho trường hợp của mẹ bạn thì tốt hơn hết nên kết hợp cả hai phương pháp cầu răng và ghép răng Implant để phục hình.
Bởi vì mẹ bạn mất quá nhiều răng. Số răng thật còn lại có thể không thể đáp ứng được yêu cầu để mài răng nếu làm cầu răng. Ngoài ra, nếu chỉ đặt Implant cho tất cả các răng mất thì chi phí lại quá lớn.

Cho nên, để vừa có răng để nghiền nhai đảm bảo vừa  tiết kiệm được chi phí nhất định, bạn nên cấy số trụ Implant tối thiểu đủ làm trụ và lắp cầu với đầy đủ số răng mất mà không phải thực hiện mài thêm bất cứ răng thật nào.

Về quy trình phục hình cụ thể, khi thăm khám trực tiếp các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.
Trên đây là chia sẻ về “mất răng hoặc mất nhiều răng có cách nào để phục hình răng hiệu quả?”. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ nha khoa xin hãy liên lạc với chúng tôi qua tổng đài 1900 6899 của nha khoa KIM để có được những tư vấn hữu ích nhất.